Vườn khám phá hay lớp học ngoài trời tại Happy Time

Các nguyên lý và học thuyết đều là nền tảng cho các ý tưởng mà chúng tôi đang xây dựng và thực hiện theo những quan điểm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Đích đến của việc thiết kế những môi trường giáo dục ngoài trời cho các em bé là dùng cảnh vật và cây cỏ thiên nhiên như những nguyên liệu để các em bé có thể chơi nhiều nhất, quan sát và phát khám phá.

Sân chơi truyền thống tập trung vào những thiết bị được sản xuất công nghiệp. Ngược lại, trong một vườn chơi khám phá, mặc dù có thể vẫn sẽ có những thiết bị chơi truyền thống, rất nhiều khoảng không sẽ là những không gian chơi không chính thức, và mang tính tự nhiên để kích thích các em bé chơi tự do và việc học qua khám phá với chất lượng cao.

Ý tưởng của trẻ em về vẻ đẹp gần với sự bừa bộn, sự ngẫu hứng hoang dại hơn là trật tự. Các góc chơi thật sự dành cho trẻ phải được cung cấp tính mở để các em bé khám phá, thí nghiệm và cho phép các em được chìm đắm trong thế giới của riêng mình.

Trẻ em cần các công cụ, khoảng không mở, các thử thách và cơ hội để tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh chúng. Những thứ có thể được chuyển đi, mang đi, kết hợp lại, thiết kế lại, xếp lại, tháo rời ra và lắp lại như cũ theo nhiều cách, như đá, gốc cây, cát, sỏi, vải, cành cây, gỗ, ổ rơm, quả bóng, xô, giỏ, thùng, hộp, dây thừng, lốp xe, vỏ và hạt cây… – đều là những công cụ quan trọng đối với trẻ trẻ. Thông qua sự sử dụng và trực tiếp tương tác với các loại chất liệu và công cụ này các em bé học được quy tắc và nguyên tắc mà thế giới này đang vận hành.

Khu vực chơi ngoài trời nên kết nối mượt mà với nhau từ khu vực này sang khu vực khác mà không cần các biên giới cụ thể, càng mở và càng đơn giản càng tốt, khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng của mình. Tại happy Time có các góc chơi được thiết kế để kích thích các giác quan và nuôi dưỡng trí tò mò của mỗi đứa trẻ, cho phép nó tương tác với những đứa trẻ khác, với những người lớn và với các nguồn tài nguyên có trong không gian chơi.

 

CHÚNG TÔI HIỂU RẰNG NHỮNG THỨ TRẺ EM RẤT CẦN VÀ RẤT THÍCH TRONG MÔI TRƯỜNG CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA CHÚNG GỒM:

 Nước và các vật liệu chơi với nước,…
 Thực vật, bao gồm cây cao, cây bụi, hoa …
 Động vật: các sinh vật trong ao đầm, và những động vật sống khác…
 Cát, đặc biệt nếu nó có thể được trộn với nước..
 Những màu sắc tự nhiên, đa dạng và luôn thay đổi.
 Những chỗ có thể ngồi vào trong, ngồi lên trên, ngồi bên dưới, dựa vào, cung cấp bóng râm và sự bảo vệ từ bên ngoài…
 Các khe và hốc, hẻm ở những cấp độ khác nhau, những nơi cho cả sự riêng tư, những góc bình yên cho trẻ đang dỗi hờn…
 Các thiết bị vận động eco…

Những chủ đề học tập, các đề án của các em bé 3 – 6 tuổi đặc biệt là các đề án liên quan đến sinh thái với thực vật sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Ví dụ, một trò chơi tương tác với nước có thể được đặt trong những rãnh nước hoặc các dòng suối nhỏ có nuôi cá và thủy sinh ngay dưới bóng cây lớn. Việc này giúp trẻ trân trọng đối với môi trường tự nhiên nơi các em bé cùng chăm sóc, vui chơi và học tập mỗi ngày.

 

TÌM HIỂU THÊM VỀ TRƯỜNG MẦM NON HAPPYTIME