Trải nghiệm nghệ thuật múa rối

Ngày 26/8 vừa qua các bạn nhỏ trường VSK Happytime đã có buổi dã ngoại trải nghiệm đầu tiên tại Nhà hát múa rối Trung Ương. Đây là một hoạt động nằm trong đề án “ Hãy kể chuyện cho con”. Mục đích của đề án là giúp các bạn nhỏ phát triển ngôn ngữ nghe, nói, tình yêu với văn học, tình yêu với các câu chuyện và sách, phát triển sự tưởng tượng, sáng tạo.
Không chỉ là thưởng thức một loại hình nghệ thuật truyền thống mà các bạn nhỏ còn hiểu được có nhiều cách khác nhau để kể một câu chuyện: kể bằng miệng, đọc truyện, diễn rối, kể bằng tranh,…
Sau những hoạt động trong đề án này các bạn Pre – K2, Kindy có thể tập sáng tác bằng cách vẽ truyện theo cách của mình và các bạn K1 có thể chơi với thú nhồi bông tưởng tượng ra câu chuyện để kể.
Qua vở diễn của các nghệ sĩ, những tạo hình của hàng trăm nhân vật: Từ tiên nữ đến thần dân, từ những con vật linh thiêng nhất (như long, ly, quy, phượng) đến con vật bé nhỏ và bình thường nhất như những con trâu, con cá, con bướm, con ếch…, từ những hoạt động chỉ có trong tưởng tượng (múa rồng phun lửa) đến những hoạt động của những người nông dân với cuộc sống thực sự, bình dị: xay lúa, giã gạo, cày, cấy… đều toát lên những giá trị thẩm mỹ cao đẹp. Các bạn nhỏ còn được đắm mình trong những làn điệu dân gian, hiểu hơn về cuộc sống của người nông dân vùng đồng bằng bắc bộ.

Đây là chuyến dã ngoại trải nghiệm đầu tiên của các bạn lứa tuổi PreK- Kindy Happytime. Hành trình của các bạn từ lúc xuất phát đến khi trở về đều đầy ắp những tiếng cười và ríu ran sự chia sẻ những cảm nhận và ấn tượng.