Mẹ ơi con muốn làm khoa học

Ý nghĩa tuyệt vời từ những thí nghiệm vui mà trẻ được quan sát và trải nghiệm.

Mẹ bạn Bánh Mì kể lại:
Từ sau chương trình “ Thắp sáng tình yêu khoa học” của Viện VSK và Trường VSK – Happy Time bạn ấy rất hay để ý quan sát và đặt câu hỏi (Chị Thanh Nhàn cho biết). Nhiều câu hỏi ngây ngô, đáng yêu từ những sư vật, hiện tượng hàng ngày mà bé tiếp xúc như: “ Mẹ ơi sao cái quạt có cánh mà không bay lên trời như máy bay?” hay “ Mẹ ơi sao nước canh có màu xanh”? Những câu hỏi này làm cả nhà bật cười và vui vẻ giải thích cho bé.

Bây giờ phần thưởng của một ngày ngoan, biết giúp đỡ cha mẹ là được “ làm khoa học” chứ không phải xem ti vi hay điện thoại, điều này khiến chị Nhàn khá hài lòng. Chị gọi cho chúng tôi để hỏi về các vật liệu làm thí nghiệm mua ở đâu? giải thích cho bé như thế nào để bé dễ hiểu, phù hợp với độ tuổi của bé?

Cô bé hàng ngày quen được ông bà chiều chưa tự giác dọn đồ chơi khi chơi xong thì giờ đã biết rửa đồ dùng, cất gọn các vật liệu làm thí nghiệm, lau bàn và nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con ngoan lần sau mẹ cho con làm khoa học nữa mẹ nhé”.

Chị Nhàn cảm thấy hạnh phúc vì con mình đã có đam mê lành mạnh, hữu ích giúp bé “cai” điện thoại, ipad. Chị đã lên kế hoạch để mỗi tối cả nhà cùng nhau chuẩn bị, cùng nhau thực hiện các thí nghiệm cùng con thật đơn giản mà vui.