Mầm non Happytime – Trẻ trải nghiệm kỹ năng sinh tồn từ 3 – 6 tuổi

Kỹ năng sinh tồn rất quan trọng đối với một em bé, ỏ độ tuổi 3 – 6, trẻ cần học cách lo cho bản thân trong trường hợp không may bị thương, hay cần biết làm gì khi không có người lớn ở bên cạnh.

Thông qua các hoạt động vui chơi, dã ngoại tại phim trường Tiên Sa ( một khu vực có địa hình thuận lợi, có sự hỗ trợ nhiều mặt về kịch bản để thực hiện những trải nghiệm đầy thú vị về các tình huống giả định một cách sống động nhất.

Chúng tôi quan sát và giúp trẻ có được sự tự lập khi ở một nơi xa hoang vu và không có người thân bên cạnh. Khơi dậy bản năng sinh tồn tiềm ẩn trong mỗi em bé, giúp trẻ thực hành các kỹ năng hữu ích này và vận dụng chúng vào cuộc sống. Trẻ học cách quan sát, cách đi trên những địa hình hiểm trở một cách an toàn.

Những bài học tuyệt vời:
– Tìm nơi trú ẩn – Kỹ năng dựng lều


– Kỹ năng định vị không gian nhờ vào bóng nắng và hướng gió.


– Kỹ năng nhận biết vùng nguy hiểm


– Kỹ năng thoát thiểm – ra ám hiệu cầu cứu,


– Kỹ năng tự tìm kiếm nguồn nước, lọc nước từ nguyên liệu sẵn có.


– Kỹ năng sơ cấp cứu – Các hoạt động khám phá thiên nhiên,…

Trẻ còn học cách tự chuẩn bị đồ ăn và chia sẻ, tuân thủ các quy tắc khi đi ra ngoài, giúp đỡ và đoàn kết trong công việc.

Thông qua trò chơi lồng ghép các kỹ năng tương tác, làm việc nhóm, kỹ năng tự phục vụ và vận động các em bé Happytime đã có một chuyến đi chơi bổ ích vui vẻ và sảng khoái.

Góp phần vào sự thành công của chương trình này còn có sự tận tụy của những phụ huynh đã đồng hành cùng chúng tôi hôm nay, những phụ huynh đang dõi theo và ủng hộ cũng là nguồn động viên rất lớn cho các cô giáo và những em bé của Happytime. Xin được cảm ơn sự hỗ trợ của toàn thể phụ huynh Happytime.