Lớp Học ngoài trời của các em bé Happy time

Đích đến của việc thiết kế những môi trường giáo dục ngoài trời cho các em bé là dùng cảnh vật và cây cỏ thiên nhiên như những nguyên liệu để các em bé có thể chơi nhiều nhất, quan sát và phát khám phá.

Sân chơi truyền thống tập trung vào những thiết bị được sản xuất công nghiệp. Ngược lại, trong một vườn chơi khám phá, mặc dù có thể vẫn sẽ có những thiết bị chơi truyền thống, rất nhiều khoảng không sẽ là những không gian chơi không chính thức, và mang tính tự nhiên để kích thích các em bé chơi tự do và việc học qua khám phá với chất lượng cao.

Trẻ em cần các công cụ, khoảng không mở, các thử thách và cơ hội để tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh chúng. Những thứ có thể được chuyển đi, mang đi, kết hợp lại, thiết kế lại, xếp lại, tháo rời ra và lắp lại như cũ theo nhiều cách, như đá, gốc cây, cát, sỏi, vải, cành cây, gỗ, ổ rơm, quả bóng, xô, giỏ, thùng, hộp, dây thừng, lốp xe, vỏ và hạt cây… – đều là những công cụ quan trọng đối với trẻ trẻ. Thông qua sự sử dụng và trực tiếp tương tác với các loại chất liệu và công cụ này các em bé học được quy tắc và nguyên tắc mà thế giới này đang vận hành.

Khu vực chơi ngoài trời nên kết nối mượt mà với nhau từ khu vực này sang khu vực khác mà không cần các biên giới cụ thể, càng mở và càng đơn giản càng tốt, khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng của mình.

Tại Happy time có các góc chơi được thiết kế để kích thích các giác quan và nuôi dưỡng trí tò mò của mỗi đứa trẻ, cho phép nó tương tác với những đứa trẻ khác, với những người lớn và với các nguồn tài nguyên có trong không gian chơi.

Các em bé có thể chuyển từ góc chơi này sang góc chơi khác, liên hoàn và phong phú với các bài học từ đa giác quan, vận động, tạo hình đến khám phá màu sắc…

Một không gian thú vị và thư giãn sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với những không gian gò bó và nhàm chán.