Làm sách sáng tạo: Hoạt động phát triển ngôn ngữ thú vị cho trẻ

“Làm sách” là một trong những hoạt động sáng tạo  giúp bé yêu thích chữ viết và bước đầu thực hiện việc tổng hợp, sắp xếp thông tin, hình ảnh theo một chủ đề,…

Được là “tác giả nhí” quả là vô cùng ý nghĩa đối với những em bé, những cuốn sách về tết, vòng đời động vật, thực vật hay cuốn sách về gia đình được các em bé Happytime thực hiện trong sự hứng khởi. Các từ khóa liên quan đến chủ đề được các bé lưu trữ trong đầu một cách nhanh chóng.

Đây cũng là một hoạt động nhằm giúp bé hình thành mẫn cảm và yêu thích sách, bổ sung từ mới và hiểu sâu hơn về từng chủ đề.

Thông qua việc làm sách về tết, bé hiểu hơn về những đặc điểm của Tết dân tộc với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, đào hồng phai, với tưng bừng của pháo hoa và bức tranh ấm áp bên gia đình,…

Những hoạt động thủ công trong việc làm sách cũng tăng khả năng tập trung, tính sáng tạo và phát triển năng lực cơ tinh tạo tiền đề cho việc viết sau này.

Các cô giáo của Happytime đã sáng tạo những cuốn sách hình trái tim, hình quả táo, hình hoa đào và cả hình xe bus khiến các bạn nhỏ thích mê. Cha mẹ cũng có thể tự làm các hoạt động này tại nhà cùng với con để kích thích sự phát triển ngôn ngữ và tình yêu với sách trong mỗi em bé.