Đề án nghề nghiệp – Trải nghiệm nghề rửa xe (lớp 3 tuổi)

ĐỀ ÁN NGHỀ NGHIỆP – TRẢI NGHIỆM NGHỀ RỬA XE (LỚP 3 TUỔI)

 

Đề án” Ngôi nhà chúng ta làm bằng chất liệu gì” đã kết thúc với những trải nghiệm thú vị, tháng 11 các em bé từ lớp 3 tuổi bước vào đề án “ Nghề nghiệp – Occupation”. Đây là 1 đề án mà các con sẽ tìm hiểu những công việc khác nhau cùng tồn tại trong xã hội, mỗi công việc đều có đặc thù riêng, ngành nghề nào cũng tạo ra những giá trị cho cuộc sống, cho xã hội, ngành nghề nào cũng đáng quý và đáng chân trọng.

Các bạn nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau như: công việc dọn dẹp của các cô bác lao công, công việc nấu ăn của các bác đầu bếp, công việc lao động của các bác nông dân, rửa xe, thiết kế, may mặc, chế tạo… Các bạn nhỏ cũng sẽ tìm hiểu các công việc trong lĩnh vực cộng đồng “ Community job” như: nghề cứu hỏa, nghề cảnh sát, bác sĩ, truyền thông…Các em sẽ nhận ra rằng mỗi người đều có một công việc để tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội, những công việc này đem đến niềm vui, sự đam mê, hạnh phúc và khiến cho cuộc sống mỗi người ý nghĩa hơn.

Trong dự án này, Happytime hy vọng được phối hợp cùng cha mẹ để tính hiệu quả cao hơn:

– Cha mẹ hãy cho bé được cùng trải nghiệm các công việc tại gia đình bắt đầu từ những viêc nhỏ, đơn giản trong tầm tay bé: lau dọn, chăm sóc em, chăm sóc thú cưng, tưới cây, rửa xe, nhặt rau… Hãy luôn khuyến khích và khen thưởng để cỗ vũ và hình thành tình yêu lao động.

– Trò chuyện cùng con về công việc bố mẹ, ông bà đang làm.

– Đọc sách cùng con về các ngành nghề khác nhau : Nhà thám hiểm, nhà phát minh, người thợ lặn, Lính cứu hỏa, bác sĩ thú y…( Có thể cùng chơi các trò chơi giả định, nhập vai,…)

Đặc biệt mong muốn các em có ng cơ hội trải nghiệm về nơi làm việc của bố mẹ và được bố mẹ đến trường chia sẻ về các ngành nghề của mình. Có được điều này, các em bé sẽ rất tự hào, thấu hiểu, cảm thông và trân quý sức lao động của bố mẹ và mọi người.

Hãy đăng ký qua email hoặc trực tiếp comment facebook, hoặc văn phòng trường để được hỗ trợ về lịch chia sẻ và các dụng cụ đi kèm.