Dạy toán đa trình độ, đa phong cách học tại Mầm non Happytime

Mỗi em bé có một tốc độ học và phong cách học khác nhau, làm thế nào để đáp ứng được điều này một cách hiệu quả trong một lớp học lớn? Câu trả lời đến từ việc “lấy trẻ làm trung tâm” trong phương pháp giáo dục tại Happytime.

Toán học nằm ở trí thông minh logic và việc một em bé được tiếp cận với toán học từ sớm sẽ góp phần giúp trẻ thông minh hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của não bộ trẻ nhỏ trong vòng 6 năm đầu đời là giai đoạn thuận lợi để dạy trẻ về tư duy logic toán học.

Dựa trên những nghiên cứu về phát triển não bộ và đặc điểm lứa tuổi, Happytime đã đưa chương trình toán vào giảng dạy cho trẻ thông qua các phương pháp tiếp cận tiên tiến, khoa học vui vẻ, thú vị.

Trẻ em phát triển tính toán thông qua các trải nghiệm khi sớm nhìn thấy các con số và thông tin toán học. Các hoạt động toán tại Happy time không chỉ vui mà còn giúp trẻ rèn luyện sư tập trung, tăng sức bền ghi nhớ và tìm ra được những quy luật cơ bản, từ đó phát triển trí thông minh liên kết toán học của trẻ.

Khi đã biết được bản chất của toán tư duy và ứng dụng, các cô giáo đã phù phép lĩnh vực khô khan, khó gần thành vấn đề hết sức thú vị.

Trẻ được tăng khả năng quan sát, tư duy, tưởng tượng trong mỗi giờ học từ đó phản xạ nhanh với các phép tính.

Với những em bé 12 -24 tháng phát triển trong lĩnh vực Toán học hoàn toàn bằng não phải. Hoạt động của não phải là điều kiện tiên quyết trong sự phát triển của trẻ sau này.

Vì thế khi cho trẻ tiếp cận với toán từ sớm cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang thúc đẩy quá trình phát triển bán cầu não phải khiến tư duy của trẻ trở lên phong phú hơn. Điều này sẽ không bao giờ quay trở lại khi trẻ ngoài 20 tháng. Vì vậy những em bé nhập học sớm ở Happy time cũng sẽ có nhiều lợi thế.

Học Toán qua các giác quan, biến những thứ vô hình thành hữu hình, giúp trẻ cảm nhận sâu thông qua các trò chơi tích hợp – điều này giúp trẻ luôn thấy hứng thú và ghi nhớ lâu hơn.

Học thông qua các game về toán giúp trẻ hiểu quy luật chuỗi, ma trận, tách gộp, phân số, thêm bớt, so sánh, …

Học thông qua các học liệu sáng tạo khiến trẻ tràn đầy hứng thú.

HÃY ĐẾN VỚI NHỮNG GIỜ HỌC TOÁN ĐÁP ỨNG ĐA TRÌNH ĐỘ VÀ ĐA PHONG CÁCH HỌC của các em bé Happy time.

Mỗi em bé đều tìm thấy tốc độ và phong cách học phù hợp, đều cảm thấy hứng thú và yêu thích được học như thế.

Toán học là cuộc sống, biểu đồ hay con số cũng là để trẻ ứng dụng cho chính cuộc sống hàng ngày. Để đáp ứng được giờ học như thế này đòi hỏi giáo viên phải có sự quan sát tỉ mỉ, lập bảng theo dõi và đánh giá cụ thể với từng trẻ, năm được tốc độ cũng như khả năng của từng bạn, hiểu rõ phong cách học của từng bạn từ đó đưa ra các phương pháp tiếp cận hợp lý.

Giờ học toán đa trình độ, đa phong cách học ở các lứa tuổi của Mầm non Happytime