Dạy ngoại ngữ hiệu quả giáo viên là người bản xứ thôi chưa đủ

Sau mỗi giờ học, cô Ivy thường xuyên dành thời gian để cùng chơi và nói chuyện với các em bé trong khuôn viên của Happytime. Bằng ngôn ngữ cơ thể, những em bé mới bắt đầu học nói cũng có thể giao tiếp và chơi cùng với cô. Cô luôn chủ động để trẻ cảm nhận được sự thân thiện như một người bạn.
Ms. Ivy cho rằng: việc hiểu cá tính và phong cách học của từng em bé rất quan trọng, nó giúp cô gắn kết và tiếp cận cá nhân hiệu quả.
Cô Ivy đến từ Philipin, là cử nhân ngôn ngữ và có kinh nghiệm dạy tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam trong suốt 5 năm. Với đam mê công việc và tình yêu với các em bé cô gắn bó với Happytime đã 2 năm nay và có rất nhiều những người bạn nhỏ.
Đôi khi, các em bé tự tìm đến cô để khoe một chiếc áo mới, một món đồ chơi yêu thích hay bày tỏ cảm xúc của mình.
Ms. Ivy sẵn sàng lắng nghe các em bé cũng như sẵn sàng trao đổi với phụ huynh để hiểu hơn cá tính mỗi học trò của mình.
Tất cả các em bé thường bắt đầu với cô bằng tiếng Việt, nhưng bằng cách nào đó cô điều hướng các em nói hoặc trả lời cô bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ cơ thể, trực quan thông qua các sự vật, hiện tượng, màu sắc và đặc biệt nắm bắt những thông tin mà các em đang quan tâm theo dõi để khéo léo đưa các em đến với tiếng Anh, giúp các em ghi nhớ và luôn muốn sử dụng ngôn ngữ này.
Các em bé cứ tự nhiên đắm mình trong môi trường ngôn ngữ khác mà không hề hay biết, thấy thú vị vì mình hoàn toàn có thể hiểu được, giao tiếp được với một “người bạn” bằng xương bằng thịt ở một quốc gia khác.
Ngôn ngữ mới tạo cảm giác khác lạ, kích thích sự khám phá ở trẻ nhỏ, nó cho các em tiếp cận một nền văn mình mới, mở cánh cửa tri thức của nhân loại.
Yếu tố tình cảm giữa người với người, sự tương tác giữa cô – trẻ đặc biệt giá trị. Điều này hoàn toàn khác biệt với một cái máy, một chương trình học ngoại ngữ trên các thiết bị điện tử.
Cô Ivy luôn cho rằng: “Phát triển song ngữ cho trẻ không phải vấn đề quá lớn, các em bé đều có khả năn, chỉ cần yêu mến và dạy trẻ từ trái tim thì quá trình này sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc”.
Dưới đây là những chia sẻ của Ms.Ivy về phương pháp tiếp cận hiệu quả tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 với trẻ mầm non