Đánh thức giác quan của bé bằng nghệ thuật

Thông qua các hoạt động tạo hình bằng nhiều chất liệu tự nhiên, Mầm non Happy Time giúp trẻ thúc đẩy việc sử dụng một hoặc nhiều giác quan một cách khoa học và tích cực.

Việc này giúp quá trình hình thành kết nối thần kinh trên não bộ của trẻ nhỏ diễn ra nhanh chóng, giúp trẻ thông minh, nhạy bén và hiểu sâu hơn trong quá trình học tập, trải nghiệm.

Kích thích các giác quan cũng hình thành cho trẻ sự tập trung tốt hơn trong học tập.

Giáo sư, Tiến sỹ Robert C.Titzer (Mỹ) – phương pháp giáo dục đa giác quan được ứng dụng tại Mỹ khẳng định rằng: Việc giúp trẻ học bằng nhiều giác quan cùng một lúc luôn có kết quả tốt hơn.

Sự phối hợp các giác quan sẽ khiến các synapse thần kinh được gia tăng kết nối, tiếp nhận dẫn truyền thông tin diễn ra nhanh hơn, các vùng chức năng não phải hoạt động liên tục để xử lý thông tin, từ đó, tăng cường khả năng nhận biết, tư duy, ghi nhớ.

Khi trẻ học bằng nhiều giác quan cùng một lúc thì sẽ nhớ lâu hơn và có tìm hiểu sự vật và hiện tương sâu sắc hơn.

Phương pháp học này thường gây hứng thú đối với trẻ và có hiệu quả tốt vì các kênh thần kinh được hình thành giữa các vùng khác nhau của não sẽ nhận được những thông tin đa cảm giác.

Tận dụng điều này, Mầm non Happy Time đã tích hợp các hoạt động tạo hình thông qua kích thích đa giác quan để trẻ nhạy bén, thông mình và luôn có cảm hứng trong nghệ thuật.